x 

ไม่มีสินค้าในตระกร้า

ติดต่อเครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจแอลกอฮอล์ อันดับ1

ดื่มแอลกอฮอล์แบบไหนปลอดภัยที่สุด

ดื่มแอลกอฮอล์แบบไหนปลอดภัยที่สุด

ดื่มแอลกอฮอล์แบบไหนปลอดภัยที่สุด

ถ้ากล่าวถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือ เหล้า เบียร์ สุรา ต่างๆ หลายคนคงทราบว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เพราะแอลกอฮอล์ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ หากดื่มเป็นประจำ โรคที่เกิดจากแอลกอฮอล์มีมากมายหลายโรคเช่น โรคตับและไตทำงานหนักในการขับสารพิษ โรคความดันโรหิต ที่จะส่งผลต่อ โรคหัวใจหรือหลอดเลือดตามมา และร้ายแรงจนไปถึงโรคเส้นเลือดในระบบประสาทหรือสมองได้ นอกจากนั้นการดื่มแอลกอฮอล์ก็ยังเป็นสาเหตุอันดับต้นๆของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ที่ทำให้เกิดความสูญเสียบ่อยครั้ง และยังพบว่าแอลกอฮอล์ทำให้เกิดการก่ออาชญากรรมได้อีกด้วยเนื่องจากการขาดสติ ทุกท่านเห็นข้อเสียของแอลกอฮอล์ที่มีมากมาย ถึงจะรู้แต่ก็ยังมีการใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในกลุ่มของวัยรุ่นและผู้ใหญ่

 

จะเป็นการดีหากผู้ดื่มผู้ใช้แอลกอฮอล์เล่านี้รู้จักวิธีดื่มที่ดีและเหมาะสม การดื่มแบบรู้จักปริมาณจะช่วยลดการเกิดโรค และเสี่ยงต่ออุบัติเหตุได้อย่างดี สิ่งที่ควรรู้มีดังต่อไปนี้

 

การดื่มปริมาณให้พอเหมาะ คือ การดื่มที่ไม่ทำให้ร่างกายเกิดโทษด้วยการใช้ปริมาณที่พอเหมาะ โดยปกติร่างกายจะขับแอลกอฮอล์ออกได้ประมาณ 10 กรัมต่อ/1ชั่วโมง โดยปริมาณ 10 กรัมที่กล่าวมาจะเทียบเท่ากับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดังต่อไปนี้

  • เหล้าแดง / วิสกี้ 35 % ปริมาณ 2  ฝาใหญ่ 
  • เหล้าขาว 40 %   ปริมาณ 2/3 ช็อท
  • เบียร์ 5 %  ปริมาณ 1 กระป๋อง หรือ 1 ขวดเล็ก
  • เบียร์ 5 %   เช่น เบียร์สิงห์ เฮเนเกน  ลีโอ  เชียร์  ไทเกอร์  ช้างดราฟ (ปริมาณ 3/4 กระป๋อง หรือ 3/4  ขวดเล็ก )
  • เบียร์ 4 %  ปริมาณ 1/2 กระป๋อง หรือ 1/3 ขวดใหญ่
  • ไวน์ 12 %  ปริมาณ 1 แก้ว (100cc)
  • ไวน์คูเลอร์ 4 % ปริมาณ 1 ขวด (330cc)
  • เหล้าปั่น ปริมาณ 2 ช็อท 

หากดื่มตามปริมาณที่กำหนดไว้เหล่านี้ ก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดโรคต่างๆ การเกิดภาวะอันตรายต่อร่างกายและยังช่วยลดอุบัติเหตุได้อีกด้วย เพราะเมื่อดื่มตามปริมาณที่กล่าวเข้าไปแล้วผู้ดื่มจะสามารถขับแอลกอฮอล์ออกได้ภายใน 1 ชั่วโมง ทำให้มีสติและการรับรู้เต็มที่ สมมุติว่าคุณดื่มเบียร์ 3.5% ไป 3 กระป๋อง คุณจะต้องพักฟื้นถึง 3 ชั่วโมง แอลกอฮอล์ถึงจะถูกขับออกหมด แต่ทั้งนั้นการขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายของแต่ละคนไม่เท่ากันนะครับ ขึ้นอยู่กับมวลน้ำหนักและความแข็งแรงของร่างกายแต่บวกลบไม่มากนัก โดยค่าอ้างอิง 10 กรัมต่อชั่วโมงเป็นค่ามาตรฐาน

 

หากคุณเป็นนักดื่มควรจะประเมินสุขภาพตนเอง และไม่ควรดื่มบ่อยๆนัก เพราะแอลกอฮอล์มีโทษต่อร่างกายมากกว่าข้อดี ส่วนเรื่องการเกิดอุบัติเหตุสามารถป้องกันได้โดยไม่ต้องขับขี่ยานพาหนะ ขณะมึนเมาครับ แต่ร่างกายคุณไม่สามารถป้องกันโรคได้หากดื่มอย่างไม่รู้คิด ดังนั้นเรามาดื่มให้พอดีกันดีกว่าครับ

 

TK-ALCOHOL.COM

 

 

 

 

เครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เลื่อนขึ้นบน