x 

ไม่มีสินค้าในตระกร้า

ติดต่อเครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจแอลกอฮอล์ อันดับ1

การทำความสะอาดเครื่องเมื่อใช้เสร็จ

การทำการความสะอาดเครื่องวัดแอลกอฮอล์ของแต่ประเภทเมื่อใช้เสร็จ

การทำความสะอาดเครื่องวัดแอลกอฮอล์ของแต่ประเภทเมื่อใช้เสร็จ

เครื่องวัดแอลกอฮอล์โดยปกติที่ใช้กันตามบ้านเราจะมีสองแบบคือ แบบใช้หลอดเป่าและแบบใช้กรวยเป่า ทั้งสองลักษณะนี้อยู่คู่กันมากนานแล้ว และมีคุณสมบัติการตรวจวัดที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเราจะมาดูคุณสมบัติของแต่ละชนิดกัน

เครื่องวัดแอลกอฮอล์แบบใช้หลอดเป่า จะมีหลอดเป่าต่อเข้าอีกทีเพื่อใช้สำหรับเป่าผ่านปากของเรา โดยจะต้องเปลี่ยนหลอดทุกครั้งที่ทำการเป่าคนถัดไป วิธีการเป่าแบบนี้มีข้อคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  1. ได้ความสะอาดสุขอนามัยที่ดีเพราะจะต้องเปลี่ยนหลอดเป่าทุกครั้ง
  2. ค่าตรวจที่วัดเสถียรให้ความน่าเชื่อถือได้ดีเพราะหลอดเป่าจะนำพาลมหายเข้าไปโดนเซ็นเซอร์ได้เต็มที่
  3. ทำการตรวจวัดได้ช้าเพราะเป็นการเป่าที่ละเอียดต้องใช้เวลาเป่าและอุ่นเครื่องพอสมควรอีกทั้งต้องเสียเวลาเปลี่ยนหลอดทุกครั้งในการเป่าอีกด้วย
  4. ใช้แบตเตอรี่ค่อนข้างสูงทำให้ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยขึ้น

เครื่องวัดแอลกอฮอล์แบบใช้กรวยเป่า จะเป็นเครื่องที่มีกรวยเป่าต่อเข้าเครื่องโดยจะเป็นรูปทรงลักษณะกรวยเพื่อนำพาลมหายใจเข้าสู่รูตรงกลางให้ได้มากที่สุด เพื่อใช้สำหรับการเป่าผ่านปากของเราโดยไม่ต้องสัมผัสเครื่องหรือคาบหลอดเป่า วิธีการเป่าแบบนี้มีข้อคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  1. ใช้เวลาตรวจที่รวดเร็วและสั้น เพราะไม่ต้องอุ่นเครื่องนาน และสามารถเป่าต่อไปได้อย่างรวดเร็ว ใช้กรวยเป่าเพียงอันเดียวเป่าได้ตลอดจนจบงานไม่เสียเวลาเปลี่ยนหลอดเป่าทุกครั้งอีกด้วย
  2. ใช้แบตเตอรี่ในการตรวจต่ำทำให้ใช้ได้นานขึ้นเพราะตัวเครื่องไม่ใช้พลังงานสูง
  3. ค่าตัววัดเป็นแบบลักษณะของการคัดกรองจะแสดงผลเป็น ค่าบวก กับ ลบเท่านั้น สามรถตรวจเช็คได้ดีว่าบุคคลไหนที่มีแอลกอฮอล์ในร่างกาย
  4. อาจจะต้องหมั่นทำความสะอาดกรวยเป่าบ่อยๆในขณะทำการตรวจหากดูไม่เหมาะสมแก่การทดสอบครั้งต่อไป

โดยปกติแล้วเมื่อใช้งานเสร็จจะต้องมีการทำความสะอาดโดยห้ามทำความสะอาดตัวเครื่องเด็ดขาดหลายท่านอาจจะเข้าใจผิดเกี่ยวเรื่องนี้ การทำความสะอาดที่จริงคือทำความสะอาดตัวต่อสำหรับการเป่าทั้งหมดนี้ ไม่ว่าจะเป็นหลอดเป่า หรือ กรวยเป่า เรามีวิธีง่ายๆสำหรับการทำความสะอาดมาฝากครับ

 

ล้างด้วยน้ำเกลือ

เป็นวิธีที่แสนง่ายโดยเราอาจจะล้างน้ำสะอาดก่อนแล้วแช่ด้วยน้ำเกลือต่อครับ น้ำเกลือที่ว่านี้คือน้ำเกลือล้างแผลที่หาซื้อได้ตามร้านยาทั่วไปนะครับ ไม่ใช่เกลือแกงโดยการแช่น้ำเกลือนี้จะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ไม่แพ้แอลกอฮอล์ล้างแผลกันเลยทีเดียวแต่จะปลอดภัยกว่าการใช้แอลกอฮอล์เพราะแอลกอฮอล์จะมีโอกาสตกค้างในหลอดหรือกรวยได้ครับทำให้การตรวจวัดอาจจะมีแสดงค่าแอลกอฮอล์ขึ้น

ล้างด้วยแอลกอฮอล์

เป็นอีกวิธีที่ใช้ได้อยู่ครับทำการล้างด้วยน้ำสะอาดแล้วต่อด้วยการล้างแอลกอฮอล์สามารถทำความสะอาดได้ดีและปลอดภัย แต่จะต้องแน่ใจว่าไม่มีแอลกอฮอล์ตกค้างแล้วเมื่อจะทำการทดสอบเพื่อป้องกันค่าแสดงผลที่ผิดเพี้ยนจากแอลกอฮอล์ที่ตกค้างนั่นเองครับ (หากเป็นไปได้ทางร้านขอแนะนำล้างน้ำเกลือดีกว่าครับตามข้อแรก)

ทำความสะอาดด้วยวิธีต้ม

เป็นอีกวิธีที่ได้ผลและใช้กันอยู่ครับ โดยการนำตัวอุปกรณ์ไปล้างน้ำสะอาดก่อนแล้วทำการต้มหรือนึ่งให้ได้อุณหภูมิที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ เท่านี้ก็สะอาดแล้วครับ

โปรดอย่าลืมว่าตัวอุปกรณ์จะต้องแห้งสนิทก่อนทำการทดสอบนะครับ เมื่อทำความสะอาดเสร็จอาจจะต้องทิ้งไว้สักพักให้แห้งก่อนเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรจากความชื้นได้

และวิธีสุดท้ายที่ไม่อยากเสียเวลาทำความสะอาด แนะนำให้ใช้หลอดเป่าพลาสติกหรือเรียกง่ายๆว่าหลอดดูดน้ำที่ซื้อได้ตามร้านขายบรรจุภัณฑ์ทั่วไปราคาไม่กี่สิบบาทสามารถใช้ได้หลายร้อยครั้งเลยครับประหยัดเวลาไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดและประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างแท้จริง

 TK-ALCOHOL.COM

เครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เลื่อนขึ้นบน