x 

ไม่มีสินค้าในตระกร้า

ติดต่อเครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจแอลกอฮอล์ อันดับ1

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ราคาถูกกับแพงต่างกันแค่ไหน

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ราคาถูกกับแพงต่างกันแค่ไหน

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ราคาถูกกับแพงต่างกันแค่ไหน

วันนี้ทางร้านทีเคแอลกอฮอล์จะมาบอกเล่าว่าเจ้าตัวเครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่ลูกค้ามีอยู่แล้วหรือกำลังจะซื้อเพื่อใช้งานต่างๆตามจุดประสงค์ก็แล้วแต่ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมราคาแต่ละเครื่องไม่เท่ากันโดยมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปถึงหลักหมื่นเกือบแสนเลย โอ้โหทำไมมันต่างกันเยอะขนาดนั้น หลายคำถามในวันนี้ผมจะมาบอกเล่าว่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่ราคาถูกกับเครื่องวัดแอลกอฮอล์ราคาแพงมันต่างกันอย่างไร มาดูกันเลย

 

1.ความแม่นยำ

แน่นอนว่าราคามีผลแต่ความแม่นยำพอสมควรโดยปกติเครื่องวัดแอลกอฮอล์จะใช้เซ็นเซอร์ตรวจเป็นสองชนิดหลักๆ คือ แบบสารกึ่งตัวนำ(Semi-Conductor) และแบบเซลล์ไฟฟ้าเคมี(Fuel cell sensor) โดยปกติแล้วเครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่มีราคาถูกจะใช้เซ็นเซอร์แบบกึ่งตัวนำแน่นอนว่าเจ้าเซ็นเซอร์ตัวนี้มีความเสถียรสู้เซลล์ไฟฟ้าเคมีไม่ได้ เนื่องจากอาจจะโดนสารอื่นๆที่ไม่ใช้แอลกอฮอล์รบกวนได้ง่ายทำให้ผลวัดไม่แน่นอนและมีอายุการใช้งานที่สั้นทำให้ค่าตรวจแกว่งง่ายขึ้นต้องปรับเซ็นเซอร์บ่อยๆหรือเปลี่ยนใหม่ ซึ่งต่างการแบบเซลล์ไฟฟ้าเคมีที่จับเฉพาะสารแอลกอฮอล์เพียงตัวเดียวเท่านั้นทำให้ผลตรวจแม่นยำและยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าค่าความเพี้ยนต่ำ แต่ก็แลกด้วยราคาที่แพงขึ้นพอสมควร

 

2.ความเสถียร

ปัญหาที่เรามักพบในเครื่องตรวจแอลกอฮอล์ราคาถูกนั้นก็คือความสามารถในการขับไล่แอลกอฮอล์เก่าที่อยู่ในเครื่องออกค่อนข้างช้าทำให้เครื่องรวนผลตรวจวัดผิดพลาด เช่นถ้ามีคนที่ดื่มแอลกอฮอล์เป่าแล้วตรวจเจอแอลกอฮอล์ก็จะค้างในเครื่องทำให้คนถัดไปที่มาเป่าก็มีโอกาสที่เครื่องจะแสดงผลว่ามีแอลกอฮอล์ด้วยทั้งๆที่ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งโดยปกติถ้าตรวจเจอแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มาก จะต้องพักเครื่องทิ้งไว้หรือให้เปิดเครื่องทดสอบจนกว่าจะเป็น 0 มิลลิกรัมเหมือนเดิม ซึ่งจะไม่เหมือนกับเครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่ราคาสูงจะมีระบบไล่ลมเก่าออกมาอยู่แล้วทำให้ตรวจวัดค่าได้เสถียรกว่า

 

3.ความรวดเร็ว

โดยปกติส่วนใหญ่เครื่องวัดแอลกอฮอล์ราคาถูกจะมีการทำงานที่ค่อนข้างช้ากว่าโดยรวมแล้วจะอยู่ที่คนละ 30-50 วินาทีในการตรวจวัดค่าผลแล้วเสร็จ ซึ่งถ้าเครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่ราคาสูงจะมีความรวดเร็วในการตรวจวัดมากกว่าซึ่งทางร้านขอบอกว่าเป็นส่วนใหญ่นะครับ เพราะบางเครื่องที่ราคาถูกก็มีตรวจแบบรวดเร็วอยู่

 

4.อายุการใช้งาน

เซ็นเซอร์ของเครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่ราคาสูงจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเซ็นเซอร์ของเครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่ราคาถูกดังนั้นจึงเหมาะกับงานหนักที่ต้องใช้ตรวจเป็นปริมาณมาก

 

5.ฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่ราคาสูงมักจะมี Option เสริมเพื่อเพิ่มความสามารถในการทำงานมากกขึ้นต่างจากเครื่องวัดแอลกอฮอล์ราคาถูกที่ใช้ได้แค่ตรวจวัดแสดงผลเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น

  1. มีการบันทึกข้อมูลในเครื่องเพื่อตรวจสอบหรือเชื่อมต่อลงคอมพิวเตอร์ได้
  2. มีปริ้นเตอร์แสดงผลออกมาเพื่อใช้เป็นหลักฐานการตรวจวัด
  3. สามารถปรับเปลี่ยนการทดสอบได้เช่นโหมดคัดกรอง หรือ โหมดยืนยันผล
  4. สามารถตั้งค่าการทดสอบและหน่วยแสดงผลตามต้องการได้

 

เห็นไหมละครับความแตกต่างระหว่างเครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่มีราคาต่างกัน แต่ถึงอย่างนั้นการเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานนะครับผม สามารถโทรปรึกษาได้ตลอดครับ 0967145108 ร้านทีเคแอลกอฮอล์ยินดีให้คำปรึกษาการเลือกซื้อเครื่องวัดแอลกอฮอล์ของท่านตลอด

TKALCOHOL.COM

เครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เลื่อนขึ้นบน