x 

ไม่มีสินค้าในตระกร้า

ติดต่อเครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจแอลกอฮอล์ อันดับ1

การเปลี่ยนเซ็นเซอร์เครื่องวัดแอลกอฮอล์

การเปลี่ยนเซนเซอร์ของเครื่องวัดแอลกอฮอล์

การเปลี่ยนเซนเซอร์ของเครื่องวัดแอลกอฮอล์

สวัสดีครับ ทางร้าน Tk Alcohol จะมาแนะนำเกี่ยวกับ เซนเซอร์ของเครื่องวัดแอลกอฮอล์นะครับ ซึ่งตัวนี้เป็นปัญหาของเครื่องวัดมานานแล้ว ซึ่งเราคงจะเคยได้ยินว่า เครื่องบางเครื่องให้ผล แอลกอฮอล์ที่ไม่เท่ากัน จึงต้องการมี สอบเทียบ หรือภาษาทางบ้าน เรียกว่า Calibration ครับ ซึ่งจะนำเครื่อง ของรุ่นเดียวกัน ตัวเดียว และคนละรหัส มาสอบเทียบเพื่อให้ได้ผลที่ ตรงที่ สุด แต่ทำไมถึงต้องสอบเทียบเพราะเจ้าตัวเนี้ยและครับ ตัวเซนเซอร์ที่ทำออกมาครับ เราจะมาพูดถึงเครื่องวัดที่ไม่ต้อง สอบเทียบกันก่อนนะครับ

เครื่องวัดแอลกอฮอล์บางเครื่องไม่จำเป็นต้อง(Calibration)ทุกเครื่องแต่เครื่องวัดแอลกอฮอล์บางรุ่นสามารถเปลี่ยนเซนเซอร์ได้โดยจะมีช่องเปลี่ยนเซนเซอร์ที่เครื่องวัดแอลกอฮอล์โดยการซื้อเซนเซอร์ตัวใหม่มาเปลี่ยนโดยจะดูจากระยะเวลาประมาณ6เดือนจนถึง1ปีส่วนมากจะเป็นเครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่ผลิตในประเทศออสเตเรีย แต่โดยส่วนมากเครื่องพวกนี้จะมีผลคาดเคลื่อนนะครับ เพราะเครื่องจำพวกนี้ ส่วนมากจะเป็นเครื่องราคา ถูก ตัว เซนเซอร์จึงไม่ได้ทำออกมาดีนักแต่ถามว่า ผลใกล้เคียงความจริงไหม ต้องตอบว่า ใกล้ๆกันครับ

เครื่องวัดแอลกอฮอล์หรือเครื่องเป่าแอลกอฮอล์ที่ต้อง(Calibration)จะใช้เซนเซอร์เฉพาะที่ต้องสอบเทียบปรับปรุงและทำให้เหมือนปกติถึงจะสามารถใช้งานต่อได้โดยจำเป็นต้องหาสถานที่ที่รับ(Calibration)โดยเฉพาะเซนเซอร์ในเครื่องวัดแอลกอฮอล์มีหลายชนิดมีทั้งเซนเซอร์ไฟฟ้าและเคมีไฟฟ้าค่าการวัดผลก็จะแตกต่างกันไปตามคุณภาพของเซนเซอร์บางเครื่องเป่าวัดได้ในแอลกอฮอล์ทุกชนิดเช่นอะไรที่เป็นแอลกอฮอล์จะแสดงค่า(+,-)หมดแต่ถ้าเป็นเซนเซอร์ชนิดพิเศษจะสามารถแยกแยะสสารได้เลยทำให้ได้ผลที่ค่อนข้างตรงและชัดเจนเครื่องวัดแอลกอฮอล์บางเครื่องจะมีการใช้กำลังของเซนเซอร์มากบางเครื่องจะระบุการใช้โดยที่สามารถใช้เซนเซอร์ได้เพียง150-300ครั้งเท่านั้นซึ่งในปัจจุบันถือว่าฟุ่มเฟือยมากๆเพราะเซนเซอร์ราคาค่อนข้างแพงใช้300ครั้งบางทีใช้ได้อาทิตย์เดียวเสื่อมอีกแล้วก็ไม่คุ้มครับ

ควรเลือกให้เหมาะกับงานหากต้องการใช้งานในห้องแล็ปหรือห้องวิจัยก็ใช้แบบนี้ได้แต่หากใช้กับพนักงานเยอะๆควรเปลี่ยนดีกว่าครับเพราะไม่คุ้มที่จะเสียควรเลือกใช้เครื่องที่มีเซนเซอร์ที่อยู่ได้นานโดยไม่ต้องสับเปลี่ยนโดยจะอาศัยการสอบเทียบในการยืดอายุการใช้งานต่อไปเครื่องพวกนี้จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเครื่องธรรมดาหลายเท่ารับรองว่าลูกค้าทุกท่านจะได้รับความคุ้มค่าแน่นอนหากเซนเซอร์วัดผลได้ไม่แม่นแล้วให้ทำการสอบเทียบหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่หากคิดว่าเครื่องนี้คุ้มค่าแล้วเพราะการวัดผลเป็นอะไรที่ต้องอาศัยความแม่นยำและสามารถยืนยันได้หากยืนยันผลไม่ได้จะทำให้คนอื่น(คนที่ใช้เครื่อง)เดือดร้อนได้ครับอาจจะโดนพักงานหรือหักเงินเดือนหากเซนเซอร์วัดผลทำงานได้ไม่ดี

 

TKALCOHOL.COM

เครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เลื่อนขึ้นบน