x 

ไม่มีสินค้าในตระกร้า

ติดต่อเครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจแอลกอฮอล์ อันดับ1

หากเจอด่านตรวจแอลกอฮอล์จะทำอย่างไรดี

หากเจอด่านตรวจแอลกอฮอล์จะทำอย่างไรดี

หากเจอด่านตรวจแอลกอฮอล์จะทำอย่างไรดี

หลายท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้แน่นอนว่าจะต้องเป็นนักดื่มอย่างแน่นอนครับ อาจจะเป็นสายชิวสายผับสายเต้น ก็แล้วแต่ต้องดื่มกันทั้งนั้น แต่ ปัญหาของนักดื่มคือ ด่าน ในการเก็บบ้านต่างๆ บางก็นั่งแท็กซี่มา จะกลับยังไงก็ไม่โดนอยู่แล้วสบายๆมาก แต่สำหรับท่านที่ขับรถมานั้น ก็ต้องวิตกกังวลกับค่าแอลกอฮอล์ที่เราดื่มมานั้นเอง โดยปกติ ประเทศไทยนั้นตั้งค่าแอลกอฮอล์ว่าไม่เกิน 50 มิลลิกรัม (ถ้านับเป็นขวดเบียร์ก็เท่ากับ ‘หนึ่งขวด’ นั้นเอง) ปกติเวลาคนมาดื่มกันนั้นไม่น่าจะกินกันแค่ขวดเดียวนะครับ บทความนี้เลยจะมาพูดถึงว่า เวลาเราขับรถผ่านด่าน จะทำอย่างไร

 

หากไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์มา

เรามาพูดถึงคนที่ไม่ได้ดื่มมาก่อนนะครับ หากคุณไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์มาดังนั้นคุณสบายใจได้เลยเพราะเครื่องวัดแอลกอฮอล์ไม่สามารถอ่านแอลกอฮอล์ได้จากสิ่งๆอื่นจนเกิดค่าอันตรายให้คุณเปิดกระจกแล้วยิ้มอย่างภูมิใจได้เลยครับเพราะคืนนี้คุณผ่านสบายๆ แต่ด่านปกตินอกจากตรวจแอลกอฮอล์แล้ว ท่านด้านตำรวจยังมีการตรวจอย่างอื่นด้วยเช่นขอตรวจค้นในรถ ถ้าเจอขวดเบียร์หรือขวดเหล้าก็จะเชิญลงจากรถมาเพื่อสอบสวนก่อนว่าคุณมี สติ ครบ 100 หรือป่าว เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน นะครับ

 

หากดื่มแอลกอฮอล์มา

เอาละครับ หากคุณดื่มแอลกอฮอล์มานั้น อย่าเพี่งตกใจ ให้รีบนับเวลาการดื่มครั้งสุดท้ายครับ ว่าเราดื่มมาเมื่อเวลาเท่าไร ปกติแอลกอฮอล์จะระเหยออกไปเรื่อยๆตามเวลา ถ้าเมาหนักมากๆไม่สามารถที่จะควบคุมรถได้อยู่แล้วครับ แต่ถ้าคุณยังมีสติสามารถกลับบ้านได้ ให้คุณลอง ซื้อเครื่องเป่าเล็กๆ ซัก 1 เครื่องติดตัวไว้ครับ จะสามารถตรวจสอบได้แม่นยำกว่า ถ้าเป่าแล้วพบว่าขึ้นเกินกว่ากฎหมายกำหนด ให้จอดรถพัก สัก 2-3 ชม แล้วมาเป่าใหม่อีกทีครับ(กรณีนี้ทำได้กับคนที่ แก้วเดียวทั้งคืนหรือขวดเดียวนะครับ) เมื่อพบว่า แอลกอฮอล์ไม่เกินที่กฎหมายกำหนดก็สามารถออกรถได้เลยครับ โดยทาง ตำรวจ จะขอตรวจ ถ้าขึ้นก็อย่าเพี่งตกใจ เขาจะเรียกให้ไปเป่าวัดค่าอีกเครื่องนึงครับผม ไม่ต้องตกใจนะครับ ถ้าไม่เกินก็คือไม่เกินอาจจะโดนตักเตือนนิดหน่อยแต่สามารถกลับบ้านได้ครับ

 

หากค่าเกินมาตรฐาน

ให้คุณทำใจไว้ได้เลยครับว่าโดนแน่ๆและถือซะว่าเป็นบทเรียนราคาแพงในครั้งหน้าเราจะได้จดจำสิ่งต่างๆเหล่านี้ได้และไม่ดื่มแอลกอฮอล์ขณะขับขี่จะต้องทำการเสียค่าปรับและถูกดำเนินคดีตามกฏหมายขึ้นศาลและต้องถูกคุมความประพฤติและหากรอดมาแล้วกรุณาอย่าดื่มแอลกอฮอล์ขณะขับขี่อีกเป็นอันขาด

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ บทความนี้ก็ขอให้มีความถูกต้องกับตัวเองกันนะครับ เพราะดื่มไม่ขับ นะครับ แนะนำว่า กลับแท็กซี่จะดีกว่านะครับ ขอบคุณครับ

 

TK-ALCOHOL.COM

เครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เลื่อนขึ้นบน