x 

ไม่มีสินค้าในตระกร้า

ติดต่อเครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจแอลกอฮอล์ อันดับ1

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่หลายคนเข้าใจผิด

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่หลายคนเข้าใจผิด

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่หลายคนเข้าใจผิด

 

 สวัสดีครับวันนี้เราจะมาพูดถึงการเข้าใจเรื่องเครื่องวัดแอลกอฮอล์แบบผิดๆกันนะครับ สำหรับเซลล์แบบผมนั้นได้ฟังลูกค้าเข้ามาสอบถามเป็นจำนวนมากก็อยากจะเขียนบทความนี้ให้ได้รู้กัน

สำหรับเรื่องที่คนเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆผมจำแนกให้มาเป็นข้อๆนะครับ

 

1.หลายคนเข้าใจผิดว่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์นั้นใช้วัดแอลกอฮอล์ที่อยู่ในเลือดของเราจริงๆแล้วเครื่องวัดแอลกอฮอล์จะวัดแอลกอฮอล์ที่อยู่ในลมหายใจของเราหลายๆเครื่องวัดจากกลิ่นแอลกอฮอล์,บางเครื่องวัดจากความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเลือดแต่อย่างใดบางคนเข้าใจว่ากินแล้วยังไม่ซึมเข้ากระแสเลือดตรวจไม่เจอหรอก ซึ่งนั้นคือการคิดที่ผิดมากๆเลยนะครับ แค่เพียงเราดื่มเข้าไปแล้วถ้าตรวจก็สามารถเจอได้ในทันทีเลยครับ

 

2.หลายคนเข้าใจว่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์คืออุปกรณ์ที่วัดผลแล้วจะได้ผลที่ตรงเป๊ะ(100%)ทุกครั้งซึ่งจริงๆแล้วผิดเครื่องวัดแอลกอฮอล์บางประเทศใช้วัด%ของแอลกอฮอล์ดังนั้นผลของการวัดจะคำนวนโดยใช้ความละเอียดอ่อนในการประมวลผลผลที่ออกมาจะไม่ตรงเป๊ะทุกครั้งแต่จะใกล้เคียงกันมากที่สุด(ทั้งนี้อยู่ที่คุณภาพของเครื่องวัดแอลกอฮอล์แต่ละรุ่นด้วย)จึงมีการสอบเทียบกันในแต่ละรุ่นว่ารุ่นไหนสามารถให้ผลที่ตรงเป๊ะและแม่นยำที่สุด

 

3.การทำความสะอาดเครื่องวัดแอลกอฮอล์หลายคนเข้าใจว่าต้องใช้แอลกอฮอล์ล้างแผลในการทำความสะอาดซึ่งจริงๆแล้วผิดการกระทำดังนี้จะทำให้เซนเซอร์วัดผลของเครื่องวัดแอลกอฮอล์เสื่อมเร็วยิ่งขึ้นดังนั้นการทำความสะอาดที่ถูกต้องควรใช้น้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นในการทำความสะอาดมากกว่าไม่ควรใช้แอลกอฮอล์สดในการทำความสะอาดอาจจะทำให้ค่าวัดหรือปริมาณแอลกอฮอล์ผิดเพี้ยนไปมากหรือทำให้เครื่องไม่สามารถรันตัวเองได้และการทำความสะอาดนี้ควรใช้ผ้าที่สะอาดเช่นผ้าไมโครกันนะครับผมทั้งนี้ถ้าสามารถดูแลรักษาได้อย่างดีแล้วเครื่องจะอยู่กับเราไปนานๆครับจนถึงวาระของการเสื่อมตัวเซนเซอร์ครับผม

 

4.หลากคนเข้าใจว่าถ่านแต่ละชนิดไม่มีผลต่อเครื่องวัดแอลกอฮอล์-ต้องบอกกันคร่าวๆว่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์เป็นอุปกรณ์ที่กินไฟมากดังนั้นแบตเตอรี่ที่มีประจุไฟสูงจะเป็นผลดีกับอุปกรณ์เหล่านี้ทำให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นเพราะใช้ประสิทธิภาพได้เต็มที่กว่าแบตเตอรี่ที่มีไฟฟ้าต่ำดังนั้นการใช้แบตเตอรี่ประจุสูงหรือกำลังไฟที่แรงกว่าเช่นถ่านอัลคาไลน์จะทำให้เครื่องวัดแอลกอฮอล์มีประสิทธิภาพดีขึ้น

นี้เป็นคำตอบหลักๆที่ทางร้านของเราได้ประสพพบเจอมานะครับ เพราะหนึ่งเลย ลูกค้ามีรายท่านแต่ละท่านคำถามก็ไม่เหมือนกันครับ แต่เรามาตอบในคำถามหลักๆที่เจอบ่อยๆนะครับ ขอบคุณครับ

 

TKALCOHOL.COM

เครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เลื่อนขึ้นบน